chỉ dẫn phương pháp lắp ráp máy bơm nước chìm giếng khoan

Thảo luận trong 'Cơ Điện - Máy Bơm Nước - Mô Tơ Công Nghiệp' bắt đầu bởi rickyson280287, 12/9/18.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  bơm nước chìm giếng khoan là thiết bị chuyên dụng để máy bơm giếng khoan sâu khi mà các dòng máy bơm ly tâm đặt cạn thông thường không xài được thì ta cần ứng dụng bơm chìm giếng khoan. Thực chất thiết bị này cũng vận hành theo Nguyên lý bơm hút ly tâm nhưng nó được cấu tạo đặc biệt để đảm bảo các yếu tố như ngâm chìm dưới nước, nâng hạ dễ khi thả xuống giếng khoan, lực đẩy ly tâm đảm bảo đươc nước được lên vị trí độ cao như mong muốn .... Vì khi ứng dụng chúng ta cần thả tõm bơm nước này nên việc cài đặt ban đầu hết sức quan trọng bởi nếu ráp đặt máy bơm chìm giếng khoan không đúng phương pháp thì việc nâng lên hạ xuống có thể khá vất vả đặc biệt với những bơm công suất lớn thường khá nặng. vì thế bài viết dưới đây , bằng các kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ công nghệ trong cửa hàng chúng tôi có thể làm tốt cố gắng hướng dẫn các bạn phương pháp lắp đặt máy bơm nước chìm giếng khoan một phương pháp hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  lưu ý : Việc lăp đặt được tiến hành hoàn toàn trên mặt đất sau đó chạy thử thấy ổn mới thả xuống giếng khoan.

  1) những công cụ cần chuẩn bị.

  + máy bơm nước : Trước khi nhận hàng từ nhà phân phối hãy xem xét kỹ lưỡng sản phẩm 1 phần về thông số trên tem mác xem có đúng sản phẩm mình đã chọn lọc hay không, & kiểm tra xem có gì bất thường ngoài vỏ bơm như vỡ, móp mép, thiếu ốc hay không ....

  + Dây cáp điện tiêu chuẩn : Chúng tôi khuyến cáo ứng dụng dây đện tiêu chuẩn phù hơp với dây điện có sẵn trên mỗi sản phẩm bơm giếng khoan khi mua về & chuẩn bị đúng với số mét cần thiết dự kiến.

  + Dây cáo treo máy bơm nước : Dây này bắt buộc phải có để treo máy bơm nước trong giếng khoan, chúng tôi khuyến cáo sử dụng dây cáp thép D6 trở lên để đảm bảo an toàn & hạn chế tình trạng hoen rỉ. Tuyệt đối không treo bơm chìm giếng khoan bằng dây cáp điện mà phải dùng trong dây cáp thép riêng biệt.

  + Ống dẫn nước : Chúng tôi thường dùng trong ống nhựa PE & ống cứng để lắp ráp cho quý khách của mình để đảm bảo tính bền vững lâu dài mà vẫn tiết kiệm giá thành. Tuy nhiên bạn có thể có nhiều chọn lựa khác như ống bạt xả hoặc ống kẽm ..... Hãy chuẩn bị nồng độ dài ống dẫn đảm bảo theo yêu cầu.

  + các vận dụng kèm theo khác như : Kìm điện, tua-vít, băng dính cách điện, bút thử điện, ....

  + Đối với dòng máy bơm nước chìm giếng khoan 3pha chúng tôi khuyến cáo lắp thêm tủ điều khiển để đảm bảo sự ổn đinh về điện áp cũng như những tiện ích khác được tích hợp trong tủ điện như rơ le tự ngắt, biến tần ....

  Tham khảo thêm : bảng giá bán máy bơm nước gia đình

  2) Tiến hành lắp ráp máy bơm nước chìm giếng khoan.

  - Sau khi tiến hành ghép nối động cơ và buồng bơm trên mặt đất xong cần buộc dây cáp vào máy bơm & hạ từ từ xuống một ví trí cố định dưới giếng khoan. Trong mọi trường hợp, cáp điện sử dụng để nối điện cho máy bơm nước phải được bí quyết điện, nối thẳng đứng.

  - lựa chọn dây dẫn điện cho bơm nước có chiều dài & kích thước phù hợp. các cáp điện của động cơ phải được cố định bằng kẹp nhựa mỗi đoạn 2 - 3cm dọc theo thân bơm.

  - Tiến hành đấu nối điện máy bơm với mặt đất & đảm bảo đầu nối đất vận hành hiệu quả.

  - Kết nối nguồn điện bằng một bộ chuyển mạch, khoảng cách thức kết nối ít nhất là 3mm.

  - Động cơ 1 pha phải được kết nối với nguồn điện thông qua thiết bị bảo vệ quá tải cho động cơ. Động cơ 3 pha phải được bảo vệ bởi những thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt.

  - ráp đặt một công tắc chuyển đổi khác với độ nhạy cao hơn(0.03A) để bảo vệ bơm.

  - chú ý : Việc lắp ráp, kết nối điện & vận hành máy phải được thực hiện bởi nhân viên công nghệ. Nếu công việc được tiến hành bởi người không có chuyên môn kỹ thuật hoặc không có kinh nghiệm lắp đặt có thể làm tốt gây nguy hiểm cho cá nhân, làm hỏng thiết bị máy... điều đó dẫn đến mất quyền hưởng bảo hành từ phía nhà kinh doanh.

  - lắp ráp tủ điều khiển để ổn định dòng điện bảo vệ máy bơm nước, phòng chống cháy bơm. Đối với những dòng bơm chưa có thiết bị bảo vệ nhiệt và chống cạn cho động cơ cần lắp thêm thiết bị này nhằm chánh hiện tượng bơm làm việc trong tình trạng thiếu nước. Còn đối với các dòng bơm cao cấp như bơm chìm giếng khoan Pentax hoặc bơm chìm giếng khoan Ebara thì đã được tích hợp thiết bị cảm ứng nhiệt giúp bảo vệ động cơ bơm nước an toàn.

  Trên đây là Vài hướng dẫn phương pháp rắp đặt bơm nước chìm giếng khoan cơ bản & đúng kỹ thuật. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể gửi thông số nhu cầu bên góc trái để được tìm hiểu hiệu quả hơn.

  công ty Tan Huynh Chau nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm nước điện chìm, bơm hỏa tiễn, bơm nước giếng khoan thả sâu ; may bom tha chim :

  [​IMG]

  địa điểm : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  điện thoại : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  trang web bơm nước galaxy II : Công ty TNHH Tân Huỳnh Châu - Chuyên sản xuất máy bơm nước, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm điện chìm.
   
   

Chia sẻ trang này