Giới thiệu hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler dùng trong các cái bơm cứu hỏa

Thảo luận trong 'Cơ Điện - Máy Bơm Nước - Mô Tơ Công Nghiệp' bắt đầu bởi rickyson280287, 11/7/18.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  hiện nay trong các khu chung cư không thấp tầng, khu công nghiệp, khu đông dân cư, để phòng cháy cứu hỏa người ta thường cài đặt hệ thống chữa cháy tự động. Có rất nhiều hệ thống chữa cháy nhưng trong đó hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler là hệ thống được biết đến nhiều nhất. Chúng ta cùng tham khảo về hệ thống này qua bài viết sau:
  [​IMG]
  Hệ thống cứu hỏa bằng nước tự động Sprinkler kết nối những đường ống đi ngầm dưới đất & những ống đi phía bên trên theo những tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan Quany. Hệ thống ống đi phí trên được lắp ráp sát trần & không thấp hơn đầu người. Hệ thống này được bố trí đều khắp khu vực cần bảo vệ để khi phun có thể bao phủ được toàn bộ diện tích. Mỗi tầng của tòa nhà hay mỗi khu vực riêng biệt của hệ thống có khả năng gắn một thiết bị báo động khi khu vực đó vận hành.

  Tham khảo thêm : bảng giá bán máy bơm nước dân dụng

  Hệ thống cứu hỏa tự động này hay được sử dụng trong các tòa nhà không thấp tầng, xưởng, công trình. Tuy nhiên hệ thống này lại không thích hợp để lắp đặt trong những khu vực phòng máy chủ IT hoặc các sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước. điểm tốt tiêu biểu của hệ thống này là lắp đặt nhanh, dễ dàng & không tốn nhiều thời gian chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

  Đặc điểm của hệ thống:

  Hệ thống bao gồm đầu phun nước Sprinker, một hay nhiều nguồn phân phối nước chữa cháy có áp lực dùng trong những dòng máy bơm nước cứu hỏa trục liền hoặc trục rời, van điều khiển dòng chảy, hệ thống đường ống để phân phối nước đến các đầu phun & những phụ kiện khác như chuông báo động thiết bị kiểm tra giám sát…

  cách thức hoạt động của hệ thống:

  Nước được duy trì sẵn trong đường ống, các đầu phun có thể hướng tia nước bao phủ lên khu vực cần bảo vệ, Nước phun ra có khả năng làm giảm nhiệt độ của đám cháy & ngăn chặn đám cháy chuyền ra khu vực lân cận. Khi đám cháy bùng phát lớn có thể làm nhiệt độ tăng không thấp, bộ cảm ứng nhiệt có khả năng vận hành sau 30 s đến 4 phút và sẽ làm nút chặn thoạt ra để nước từ trong đường ống phun ra ngoài. Khi đó hệ thống máy bơm cứu hỏa cài đặt trong hệ thống bắt đầu hoạt động.

  đại lý Tân Huỳnh Châu hãng sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, bơm nước giếng khoan thả sâu ; may bom nuoc gieng khoan gia dinh :

  [​IMG]

  địa điểm : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  hot line : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  trang web máy bơm nước galaxy II : Công ty TNHH Tân Huỳnh Châu - Chuyên sản xuất máy bơm nước, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm điện chìm.
   
   

Chia sẻ trang này