Toàn quốc Ly hôn và thông tin mới nhất về quyền giải quyết ly hôn.

Thảo luận trong 'Dịch vụ pháp luật' bắt đầu bởi LinhCaoct, 6/8/16.

 1. LinhCaoct

  LinhCaoct New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thông thường ly hôn là vấn đề riêng giữa vợ chồng khi mà cả hai người muốn kết thúc cuộc sống hôn nhân của mình, tuy nhiên trong một số trường hợp thì vợ, chồng không có đủ nhận thức năng lực hoặc do một lý do khách quan nào đó mà người thân của họ phải đứng ra viết đơn xin ly hôn yêu cầu giải quyết ly hôn cho họ.
  [​IMG]

  Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình theo quy định mới nhất thì ngoài vợ, chồng mới là người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn thì cha mẹ, người thân thích cũng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi mà người chồng, vợ mắc bệnh tâm thần không làm chủ được hành vi của mình hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình gây ảnh hưởng đến tinh thần, tính mạng và sức khỏe của họ.

  Về hồ sơ và thủ tục ly hôn bao gồm những thông tin sau:

  1. Đơn xin ly hôn (mẫu đơn xin ly hôn theo đúng chuẩn quy định của tòa án);

  2. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

  3. Sổ hộ khẩu, CMND (bản sao chứng thực);

  4. Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);

  5. Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực).

  Về thời gian để thời gian giải quyết

  Trong trường hợp vợ chồng ly hôn thì thời gian Tòa án xét xủ vụ án kéo dài tối đa ko quá 04 tháng. Nếu có trở ngại hoặc vụ việc có tính chất phức tạp thì thời gian giải quyết được gia hạn nhưng không quá hai tháng. Tuy nhiên thực tế thì thời gian giải quyết ly hôn có thể kéo dài hơn thời gian quy định hoặc là ngắn hơn.
   

Chia sẻ trang này