Toàn quốc Thủ tục và quyền nuôi dưỡng con khi ly hôn

Thảo luận trong 'Dịch vụ pháp luật' bắt đầu bởi LinhCaoct, 29/7/16.

 1. LinhCaoct

  LinhCaoct New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Câu hỏi:

  Nhờ luật sư tư vấn: Vợ chồng em cưới nhau được 5 năm và đã có 1 con gái hơn 3 tuổi, trong thời gian sống chung em và cố ấy thường xuyên có ra mâu thuẫn. Cô ấy thường xuyên ghen tuôn bừa bãi và không chụi lắng nghe người khác, đến nay thì đã không còn thể cứu chữa được nữa. Vì vậy em muốn ly hôn đơn phương với vợ, kính mong luật sư giải đáp dùm em về các thủ tục ly hôn và khi ly hôn thì em có giành được quyền nuôi con không? Xin luật sư giúp đỡ.

  Trả lời:

  Theo luật hôn nhân và gia đình thì vợ, chồng đều có quyền yêu cầu ly hôn. Tòa án sẽ căn cứ vào tình trạng hôn nhân không thể tiếp tục được nữa thì sẽ tiến hành giải quyết ly hôn.

  Khi bạn muốn ly hôn đơn phương thì bạn phảo nộp đơn tại tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ bạn cư trú và làm việc.
  Trong đó thủ tục và hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ sau

  + Mẫu đơn xin ly hôn.

  + Bản sao giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu (của vợ - chồng).

  + Bản sao hộ khẩu có chứng thực.

  + Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc).

  + Bản sao Giấy khai sinh của các con.

  + Giấy xác nhận cư trú của bị đơn (tức của vợ bạn) (Xác nhận của công an phường, xã nơi bị đơn đang cư trú).

  + Giấy tờ xác nhận mức lương của bạn, các giấy tờ chứng minh tài sản…để chứng minh quyền nuôi con của bạn nếu có tranh chấp về quyền nuôi con hoặc tranh chấp tài sản(nếu có)

  Quyền nuôi con:
  Hiện tại con bạn hơn 3 tuổi và bạn đang muốn giành quyền nuôi con thì bạn phải chứng minh mình có điều kiên tốt hơn so với vợ. Ví dụ như về khả năng tài chính của bạn đảm bảo nuôi con và cho con môi trường phát triển tốt nhất. Về mặt đạo đức về khả năng giáo dục, thời gian bạn có thể đảm bảo cho con ... Để Tòa án có thể nhận thấy rằng bạn là người mà cho con một môi trường phát triển tốt hơn khi ở với vợ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16

Chia sẻ trang này