Toàn quốc Tư vấn quyền giải quyết ly hôn với chồng bạo lực

Thảo luận trong 'Dịch vụ pháp luật' bắt đầu bởi LinhCaoct, 9/8/16.

 1. LinhCaoct

  LinhCaoct New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Câu hỏi:

  Em và chồng lấy nhau được 10 năm và có một con trai một con gái nhưng cuộc sống hôn nhân của em không được hạnh phúc. Do chồng em thường xuyên uống rượi bia và mỗi lần như vậy anh ấy thường về nhà đánh đập và chửi bới mẹ con em. Em không muốn mình và các con phải sống mà chụi sự ngược đãi của chồng nữa. Em muốn ly hôn. Luật sư có thể tư vấn cho em về quyền thủ tục ly hôn được không? Em xin cảm ơn.

  Trả lời:

  Theo quy định luật hôn nhân và gia đình thì vợ, chồng đều có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn. Người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương trong trường hợp vợ đang mang thai đang, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
  [​IMG]

  Trong trường hợp bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương. Trong đơn bạn trình bày đầy đủ thông tin về nguyên nhân dẫn đến mâu thuân làm cho tình trạng hôn nhân của bạn trở nên trầm trọng đây là căn cứ để Tòa án giải quyết ly hôn cho bạn. Bạn nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án nơi bị đơn (chồng bạn đang cư trú và làm việc) để giải quyết

  Về hồ sơ, thủ tục giải quyết ly hôn bao gồm:

  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

  - Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

  - Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

  - Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

  - Đơn xin ly hôn (mẫu đơn xin ly hôn theo chuẩn quy định của Tòa án)

  Về vấn đề nuôi con sau khi ly hôn:

  Sau khi ly hôn vợ, chồng đều có quyền và nghĩa vụ trông nom và chăm sóc con. Quyền nuôi con sẽ do vợ chồng tự thỏa thuận với nhau và cấp dưỡng nuôi con khi người kia không trực tiếp nuôi con. Nếu chưa đạt được thỏa thuận thì Tòa sẽ căn cứ xem ai là người có thể cho con điều kiện phát triển tốt hơn thì người đó sẽ nhận được quyền nuôi con.

  Trong trường hợp con dưới 36 tháng tuổi sẽ được ưu tiên cho mẹ là người trực tiếp nuôi dưỡng. Đối với con từ 07 tuổi trở lên thi phải hỏi ý kiến của con trước khi quyết định quyền nuôi con
   

Chia sẻ trang này